CÔNG TY TNHH TM XD HƯNG GIA PHÚ
CÔNG TY TNHH TM XD HƯNG GIA PHÚ
Địa chỉ: 83B/3 đường HT 17, KP. 6, P. Hiệp Thành, Quận 12, Tp. HCM

HOTLINE: 0915 602 929
Thi Công Mái Ngói

Bạn đang xây nhà, ngôi nhà của bạn đã đến quá trình lợp mái ngói, nhưng bạn là một tay ngang chưa biết thi công mái ngói được thực hiện như thế nào ?

Khi nào thì thi công mái ngói, và đâu là vật liệu tốt nhất cho ngôi nhà của mình, hôm nay Hưng Gia Phú xin chia sẽ một số kiến thức về thi công mái ngói để các bạn hiểu biết nhiều hơn về xây dựng để tiện theo sát công trình nhà mình, đảm bảo quá trình thi công đạt chất lượng tốt nhất. Nào hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết những điều cần lưu ý khi thi công mái ngói nhé.

thi công mái ngói hunggiaphu.com

#1 Trước tiên thi công mái ngói được thực hiện như thế nào ?

Mái ngói là phần quan trọng trong ngôi nhà, không chỉ che mưa che nắng, mà hiện nay một mái nhà đẹp còn thể hiện được sự tinh tế cũng như tính thẩm mỹ của gia chủ.

thi công mái ngói hunggiaphu.com

Tuỳ vào từng thiết kế ngôi nhà mà quá trình thi công mái ngói diễn ra khác nhau, điều tiên quyết là lắp đặt khung thép mái ngói, khâu rất quan trọng, đảm bảo sự an toàn, chắc chắn, đồng thời là kiến trúc quyết định tổng thể của mái nhà bạn.

Khi nào thì tiến hành thi công mái ngói ?

Cái gì cũng thế, đều cần có quy trình nhất định, không phải tôi thích là tôi làm, không phải cứ nhanh là được, mà cần phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí nhanh, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất và sau đây quy trình của nó là thế này.

Sau khi làm móng, xây tường, đà mái xong, việc thi công mái ngói bắt đầu được tiến hành, tại sao nó làm sau cùng ?

Điều này sẽ giúp cho việc che mưa, che nắng công trình, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây tô không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài và bắt đầu hoàn thiện kiến trúc bên trong ngôi nhà tốt nhất, điều này sẽ giúp chúng ta giảm bớt được nhiều chi phí sửa chữa...rút ngắn thời gian thi công

Vật liệu thi công mái ngói gồm những loại nào ?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại vật liệu phổ biến cho việc thi công mái ngói

Vật liệu gỗ, vật liệu thép đen truyền thống, vật liệu thép mạ nhôm kẽm cường độ cao, bạn còn chờ gì nữa cùng Hưng Gia Phú đi sâu vào nghiên cứu từng loại vật liệu nhé:

vật liệu khi thi công mái ngói hunggiaphu.com

Đầu tiên là nguyên liệu gỗ: Gỗ hiện nay ngày càng khan hiếm, khi tài nguyên rừng ngày càng hạn hẹp, đang cần được bảo vệ nên có giá thành rất cao do đó việc sử dụng vật liệu gỗ để làm mái nhà hiện nay là rất tốn kém, bên cạnh đó nguy cơ cong vênh do sử dụng gỗ chưa đủ tuổi, ẩm mốc do tác động môi trường, đặt biệt mối mọt tấn công rất cao, rất nhiều công trình đã bị tháo dỡ vì mối mọt tấn công, Gỗ có giá trị kinh tế cao, tuy nhiên hiện nay các công trình nhà hàng, khách sạn những kiến trúc có giá trị gỗ vẫn luôn là một lựa chọn của nhiều người.

Do nhu cầu sử dụng gỗ quá nhiều cho việc làm mái nhà, người ta đã cho ra đời vật liệu thép đen thay thế cho tài nguyên gỗ ngày càng hạn hẹp hiện nay, và có độ bền, giá thành rẻ cùng tìm hiểu nguyên liệu thép đen truyền thống:

Thép đen truyền thống: Thép có tính chịu lực rất cao, giá thành không quá cao nên thích hợp làm mái nhà, bên cạnh đó, thép không bị mối mọt nhưng là kim loại nên dễ bị oxi hoá rỉ sét sau thời gian sử dụng.

Ngày nay thép đen được sử dụng rộng rãi trong xây dựng nhà xưởng bởi tính chịu lực khá cao, tuy nhiên để kéo dài thời gian sử dụng các bạn nên sơn phủ lớp sơn bảo vệ chống rỉ sét, ngày nay thép có rất nhiều hình dạng như hình hộp chữ nhật, hình vuông, thép góc và thép hình, thép chưa sơn hoặc thép đã mạ kẽm.

Một điều các bạn cần lưu ý khi thi công thép đen có nhược điểm ở các mối nối thường là hàn, do đó dễ gây cháy công trình bởi tia lửa điện, khi thi công cần chú ý tránh xảy ra cháy. Để tối ưu hoá các nhược điểm, thép mạ nhôm kẽm ra đời, sau đây tôi xin nói sơ qua thép mạ nhôm kẽm

 Thép mạ nhôm kẽm là phát minh hiện đại tân tiến trong ngành xây dựng, với chất liệu nhẹ, siêu bền, dễ dàng tháo lắp, tiện cho việc thi công mái ngói, bên cạnh đó thép được phủ nhôm kẽm cho nên các bạn không tốn thời gian và chi phí sơn phủ, đặt biệt chống được rỉ sét, oxi hoá của thời tiết, đặt biệt giá thành rẻ và có độ thẩm mỹ cao.

Mái nhà nhẹ sẽ giúp giảm nhẹ tải trọng cho tường cột nhà và nền móng, giúp ngôi nhà kiên cố, bền đẹp cùng thời gian. Và đây cũng là vật liệu làm hệ kèo thép mạ nhôm kẽm trọng lượng nhẹ, cường độ cao phù hợp trong lắp đặt thi công mái ngói.

Tại sao kèo thép mạ nhôm kẽm trọng lượng nhẹ là lựa chọn tối ưu trong thi công mái ngói ?

Ưu điểm thép mạ nhôm kẽm trọng lượng nhẹ: Nhẹ, dễ dàng vận chuyển, thi công nhanh và thích hợp với mọi dạng mái. Khả năng chống oxy hóa cao Giá thành rẻ hơn cả về vật tư và nhân công so với làm khung thép mạ kẽm. Dễ dàng tháo lắp.

Nhược điểm thép mạ nhôm kẽm trọng lượng nhẹ: giá thành cao hơn các thép còn lại.

thép mạ nhôm kẽm trọng lượng nhẹ hunggiaphu.com

#2 Quá trình thi công mái ngói có bao nhiêu hệ kèo ?

Ngày nay xây dựng càng được phát triển, kiến trúc xây dựng ngày càng đa dạng phong phú, tuy nhiên hệ kèo được sử dựng nhiều nhất có 3 hệ kèo chính:

Hệ vì kèo 2 lớp lợp ngói: là sự kết hợp của các vì kèo chữ A tạo thành một giàn khung kèo nâng đỡ phần mái ngói bên trên và dùng để lợp ngói, lợp tôn, đóng trần thạch cao, la phông bên dưới, các thanh xà gồ được liên kết với nhau bằng ốc vít tự khoan.

Ưu điểm hệ vì kèo 2 lớp: Độ bền cao, chống gỉ sét, cách nhiệt tốt. Thiết kế hiện đại, thi công nhanh chóng. Giá thành rẻ hơn so với hệ kèo mái truyền thống như gỗ. Trọng lượng nhẹ nên giảm tải trọng lên nền móng và tường. Vận chuyển dễ dàng, có mặt khắp mọi nơi dễ tìm kiếm. Hệ vì kèo 2 lớp được thiết kế phù hợp với mọi hình dạng mái và các hệ mái khác như : mái bê tông, mái tôn Có thời gian bảo hành

Hệ vì kèo 3 lớp lợp ngói: Đặc điểm của hệ kèo này là gồm 3 lớp: xà gồ ( làm đòn tay ), cầu phong và mè ( Li tô ), tận dụng không gian áp mái.

thi công mái ngói hệ vì kèo mái ngói hunggiaphu.com

Xà gồ: dùng vít tự khoan cường độ cao để cố định cây xà gồ rồi định vị vào dầm bê tông bằng bát liên kết và buloong nở để làm đòn tay, khoảng cách tối ưu giữa hai cây xà gồ từ 800mm – 900mm. Độ vượt nhịp tối ưu ≤ 4,5 m để đảm bảo khả năng chịu lực của kết cấu cầu phong. Sau khi đi 1 lớp xà gồ làm đòn tay, chúng ra sử dụng thanh TC 75.75 hoặc TS 61.60 đi tiếp lớp thứ 2 để làm cầu phong Khoảng cách tối ưu giữa hai cây cầu phong từ 1100mm – 1200mm là đảm bảo khả năng chịu lực Mè li tô ( lớp thứ 3) Lớp thứ 3 là lớp mè. Chúng ta sử dụng mè TS 40.48 ( cao 40mm dày 4.8 dem ).

Tùy vào loại ngói mà ta phân chia khoảng cách mè cho phù hợp.

Ưu điểm của hệ vì kèo 3 lớp mái ngói: Hệ vì kèo 3 lớp được thiết kế phù hợp với mọi hình dạng mái.

Giá thành rẻ độ bền cao, chống gỉ sét, cách nhiệt tốt.

Thiết kế hiện đại, thi công nhanh chóng trọng lượng bản thân hệ vì kèo 3 lớp này cực kỳ nhẹ giúp giảm tải trọng cho phần mái, qua đó giúp giảm thiểu chi phí móng và kết cấu.

Nhẹ dễ di chuyển, lắp ráp hàng cao cấp có chính sách bảo hành tốt và bảo trì miễn phí khi lỗi của nhà sản xuất khi thi công lắp đặt mái ngói.

Hệ kèo mái bê tông lợp ngói là khung kèo được lắp đặt trên mái đã được đổ bê tông.

Hệ kèo này giúp cách nhiệt giữa ngói với mặt sàn bê tông mái qua đó cách nhiệt cho ngôi nhà được tốt hơn thiết kế hiện đại, thi công nhanh chóng, phù hợp với mọi dạng mái, giá thành rẻ, vận chuyển dễ dàng, sản phẩm có bảo hành trên 20 năm.

Ưu điểm hệ kèo bê tông: Trọng lượng nhẹ giúp giảm tải trọng cho phần mái, qua đó giúp giảm thiểu chi phí móng và kết cấu.

Đô bền cao, chống gỉ sét, cách nhiệt tốt.

Thiết kế hiện đại, thi công nhanh chóng, chính xác theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phù hợp với mọi dạng mái. Các viên ngói được liên kết với nhau bằng vít co giãn tốt hơn, việc thay ngói dễ dàng hơn Cách nhiệt tốt Ngoài ra thị trường ngày nay còn có hệ dàn mái thép mạ trọng lượng nhẹ smartruss giải pháp tối ưu cho mái ngói

Hệ dàn mái thép mạ trọng lượng nhẹ smartruss là gì?

Có ưu điểm gì?

Tại sao lại là giải pháp tối ưu cho mái ngói?

SMARTRUSS là giải pháp dàn mái bằng thép ZINCALUME cường độ cao trọng lượng nhẹ, là thương hiệu Bluescope Lysaght Việt Nam thuộc Tập đoàn BlueScope (Úc).

Ưu điểm khi thi công hệ thép trọng lượng nhẹ smartuss: Là sản phẩm của Úc, chất lượng vượt trội, an toàn, thiết kế chuyên nghiệp bằng phần mềm Supracadd Được cấu tạo bởi hợp kim nhôm kẽm nên rất nhẹ, chịu lực cao, thân thiện với môi trường, chính sách bảo hành chống rỉ sét 20 năm.

Tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tháo lắp do liên kết hoàn toàn bằng ốc vít, rút ngắn thời gian thi công. Phân bổ khắp mọi nơi, dễ tìm kiếm.

thép nhẹ smartruss hunggiaphu.com

Hệ giàn thép mạ trọng lượng nhẹ SMARTRUSS có 3 loại kết cấu mái:

#3 Kết cấu 3 lớp cho mái lợp ngói. Kết cấu 2 lớp cho mái lợp ngói, lợp tôn. Kết cấu hệ kèo cho lớp bê tông. Cùng Hưng Gia Phú đi sâu từng loại kết cấu mái nhé:

Hệ kèo 3 lớp lợp ngói là hệ kèo gồm:

Hệ cầu phong: Thanh C7575 hoặc TS61.75 (khoảng cách 1000 – 1200mm)

Hệ xà gồ: hai thanh C ốp đôi (khoảng cách 700 – 1000mm) Chủng loại thanh dùng làm xà gồ phụ thuộc vào khoảng vượt nhịp.

Hệ lito: Thanh TS4048 (được chia theo loại ngói khoảng 330mm – 350mm)

Tất cả được liên kết bằng vít tự khoan cường độ cao, đảm bảo an toàn, thẩm mỹ cao.

Kết cấu 2 lớp cho mái lợp ngói, lợp tôn: 

Hệ kèo mái hai lớp Smartruss bao gồm hệ xà gồ và hệ lito.

Hệ xà gồ: Hai thanh C ốp đôi, hệ vì kèo gồm các thanh C liên kết bằng vít tự khoan cường độ cao. Các vì kèo được liên kết với nhau bằng các thanh giằng bụng, giằng cánh hạ.

Được định vị vào dầm bê tông bằng pad liên kết, Buloong đạn với kích thước M100x120mm.

Hệ lito: Là thanh TS40.48 được chia theo loại ngói lợp và loại tôn.

Kết cấu hệ kèo cho lớp bê tông: 

Thanh C40.60 cao 2 phân hoặc C75.75 (khoảng cách 1000 – 1300mm) được trải trực tiếp trên mái bê tông.

Dùng thanh C75.75 Nếu mái bê tông chưa cán phẳng. Dùng thanh C40.60

Nếu mái bê tông đã cán phẳng: Lito Thanh TS4048 (được chia theo loại ngói khoảng 330mm – 350mm) liên kết bằng vít tự khoan cường độ cao.

Bảng giá thi công lắp đặt giàn thép mạ trọng lượng nhẹ SMARTRUSS

Bạn đang xây nhà, và bạn mong muốn ngôi nhà của bạn phải được thiết kế xây dựng tỉ mỉ, an toàn nhưng không kém phần sang trọng nổi bật. Để góp phần tạo nên 1 ngôi nhà đẹp, thi công mái ngói là một phần rất quan trọng, không chỉ giúp che mưa che nắng, mà thi công mái ngói tại tphcm còn nổi bật lên toàn bộ kiến trúc ngôi nhà của bạn.

Có phải bạn đang tìm kiếm đơn vị để được báo giá thi công mái ngói uy tín chất lượng, bạn đang tìm hiểu về khung kèo thép nhẹ, và đang phân vân không biết lựa chọn thi công mái ngói thế nào để phù hợp với ngôi nhà của bạn khi mà trên thị trường có quá nhiều đơn vị thi công mái ngói. Hãy đến với chúng tôi, công ty Hưng Gia Phú chuyên cung cấp, lắp đặt, thi công mái ngói, với khung kèo thép nhẹ, chắc chắn, góp phần tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà của bạn.

Công ty Hưng Gia Phú không tự tin nói rằng dịch vụ của chúng tôi là tốt nhất, nhưng Hưng Gia Phú cam đoan sẽ đem đến ngôi nhà của bạn những thứ tốt nhất, với tinh thần trách nhiệm cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên nhiệt tình, yêu nghề, làm việc tính toán tỉ mỉ, chính xác, hạn chế nhất chi phí cho gia chủ, nhưng chất lượng phải luôn là tốt nhất, Hưng Gia Phú đơn vị thi công mái ngói, khung kèo thép nhẹ cùng bạn chung tay xây dựng ngôi nhà mơ ước.

Chúng tôi chuyên thi công khung thép mái ngói với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo chất lượng cho quý khách công ty.

Hãy gọi cho chúng tôi Hưng Gia Phú để được báo giá vì kèo thép mái ngói giá tốt nhất

Thi Công Mái Nhà Lợp Ngói

Thi Công Mái Nhà Lợp Ngói

Bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công mái nhà lợp ngói hãy liên hệ ngay với Hưng Gia Phú là đơn vị công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực thi công lắp đặt mái ngói,...
Ngói lợp

Ngói lợp

thi công ngói lợp nhà các loại ngói : Ngói đất nung, Ngói tây, Ngói tàu, Ngói đất nung tráng men, Ngói xi măng không nung, ngói màu, Ngói Thái Lan, Ngói Nhật Bản Nakamura,...
Thi công mái ngói những điều bạn cần biết

Thi công mái ngói những điều bạn cần biết

Thiết kế thi công mái ngói luôn là nỗi bận tâm lớn nhất đối với mỗi gia chủ, Tôi luôn băng khoăn làm thế nào để có một mái ngói đẹp, trường tồn cùng...
Tại Sao Bạn Nên Chọn Khung Kèo thép nhẹ cho mái Lợp Ngói

Tại Sao Bạn Nên Chọn Khung Kèo thép nhẹ cho mái Lợp Ngói

Vì kèo thép là gì ? Tại sao nên lợp ngói bằng hệ vì kèo thép ? Vì kèo thép có tác dụng, lợi ích gì đối với mái nhà lợp ngói, hiện nay vì kèo thép được ưa...
Sức bền đáng kinh ngạc khung kèo thép lợp mái ngói

Sức bền đáng kinh ngạc khung kèo thép lợp mái ngói

Tại sao bạn phải thi công mái nhà khung thép lợp ngói thay vì mái tôn. Lắp đặt khung kèo thép mái nhà lợp ngói có nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm
Tại sao nên chọn vì kèo thép mái ngói

Tại sao nên chọn vì kèo thép mái ngói

Tại sao vi kèo thép mái ngói luôn được ưa chuộng trong tất cả mọi thiết kế nhà ở, biệt thự hay là những công trình lớn hiện nay ? Đã bao giờ các bạn tìm...
Kinh nghiệm chọn màu ngói khi lợp mái nhà hợp phong thủy

Kinh nghiệm chọn màu ngói khi lợp mái nhà hợp phong thủy

Tại sao xây nhà, phải lựa chọn màu ngói hợp phong thủy? Xây nhà là 1 trong những việc quan trọng nhất đời người, đòi hỏi sự tỉ mỉ về mặt thẩm mỹ, tính...
Báo giá chi phí lợp mái ngói

Báo giá chi phí lợp mái ngói

báo giá chi phí thi công mái ngói liên quan đến nhiều yếu tố, tuỳ thuộc mỗi kiến trúc, tính phức tạp và độ khó, độ tỉ mỉ của từng thiết kế ngôi nhà mà...
Thi công kèo thép hộp mạ kẽm

Thi công kèo thép hộp mạ kẽm

Thi công kèo thép hộp mạ kẽm trong xây dựng đã được biết đến từ rất lâu, thường được lựa chọn sử dụng rộng rãi trong việc thi công mái ngói, thi công...
Xà gồ mái ngói là gi Công dụng, ưu điểm, vi sao nên thi công bằng xà gồ

Xà gồ mái ngói là gi Công dụng, ưu điểm, vi sao nên thi công bằng xà gồ

xà gồ là gì vì sao chúng ta phải thi công bằng xà gồ. Bạn đang thắc mắc tại sao phải dùng xà gồ thép trong khi có rất nhiều vật liệu khác tốt hơn, đẹp hơn...
Thi công kèo thép mái ngói

Thi công kèo thép mái ngói

Thi công kèo thép mái ngói Khung sắt được làm bằng vật liệu sắt hộp, có độ cứng cáp tốt, có thể chịu được trọng lượng nặng của tôn lợp mà vẫn luôn...
Hệ giàn thép mạ trọng lượng nhẹ SMARTRUSS

Hệ giàn thép mạ trọng lượng nhẹ SMARTRUSS

Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công hệ giàn thép mạ trọng lượng nhẹ SMARTRUSS độ bền cao, chắc chắn. thương hiệu SMARTRUSS các bạn cũng đã tìm hiểu sản xuất...